Phòng - Ban

Khoa Phụ ung thư

1. Lãnh đạo khoa

Trưởng khoa:TS, Bác sĩ Nguyễn Văn Thắng

Phó trưởng khoa: Bác sĩ CK II Phạm Duy Duẩn

Điều dưỡng trưởng: Điều dưỡng CK I Bùi Thị Chi Mai

2. Nhân lực hiện tại

Tổng số cán bộ viên chức: 31       Số bác sĩ: 9         Số điều dưỡng: 20     Hộ lý:    2

3. Sơ lược lịch sử phát triển

Khoa được thành lập từ ngày thành lập Bệnh viện năm 1966, với tên gọi chung là Khoa Phụ.

Từ năm 1971, khoa Phụ 3 được tách riêng dưới sự lãnh đạo của PGS Đinh Thế Mỹ. Từ năm 1985, bác sĩ Hải Dung là trưởng khoa. Từ năm 1995 tới 2018, PGS Vũ Bá Quyết là trưởng khoa. Từ năm 2018 tới nay, TS Nguyễn Văn Thắng là trưởng khoa.

4. Chức năng, nhiệm vụ

  Điều trị nội trú:

Các bệnh lý phụ khoa ác tính: ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư niêm mạc tử cung, âm hộ, ung thư vú, ung thư nguyên bào nuôi.

 Điều trị phẫu thuật: nội soi cắt tử cung toàn phần, cắt tử cung triệt căn, vét hạch chậu qua nội soi, vét hạch chủ bụng, các kỹ thuật phẫu thuật bảo tồn tử cung, buồng trứng cho bệnh nhân trẻ mong muốn có con, bảo tồn tuyến vú, cắt âm hộ vét hạch bẹn.

Điều trị nội khoa: các phác đồ hóa chất tân bổ trợ, bổ trợ cho các bệnh nhân trước và sau phẫu thuật, kết hợp liệu pháp điều trị trúng đích, nội tiết. Các bệnh nhân đang mang thai và bị ung thư được điều trị bệnh và vẫn giữ được thai. Bệnh u nguyên bào nuôi với nhiều ca bệnh khó, di căn đa phủ tạng đều được cứu sống và chữa khỏi.

Các thủ thuật: LEEP cho tổn thương tiền ung thư cổ tử cung, nạo hút thai trứng, hay bóc nhân xơ vú áp dụng tại Khoa với hình thức điều trị trong ngày.   

  Khám bệnh ngoại trú:

Thực hiện các buổi khám hội chẩn các ca bệnh của các phòng khám của Bệnh viện gửi tới. Theo dõi sau điều trị cho các bệnh nhân đã khỏi bệnh ra viện và tới khám định kỳ, nhằm phát hiện sớm các tái phát ung thư.