Phòng - Ban

Trung tâm Tư vấn SKSS & Kế hoạch hóa gia đình

1.Lãnh đạo trung tâm:

Giám đốc trung tâm: BSCKII Hà Duy Tiến

Phó giám đốc trung tâm: BS CKII. Đào Văn Thụ

Hộ sinh trưởng trung tâm: Hộ sinh Bùi Lê Khánh Chi

2.Tình hình nhân lực hiện tại: 19 CBVC, trong đó: 05 Bác sỹ;  13 Nữ hộ sinh và điều dưỡng;  01 Hộ lý

3.  Quy mô các bộ phận: Chia làm 02 đơn nguyên.

1. Khu khám thường

2. Khu Khám theo yêu cầu

Gồm đầy đủ các phòng chức năng:

- Phòng Tiếp đón + siêu âm + khám: 02 phòng

- Phòng tư vấn

- Phòng thủ thuật: 02 phòng

- Phòng hồi phục sau thủ thuật: 02 phòng

- Phòng hành chính: 01 phòng

4.Sơ lược lịch sử xây dựng và phát triển:

Ngay từ khi thành lập bệnh viện đã có khoa sinh đẻ kế hoạch. Trải qua rất nhiều năm hoạt động đến năm 2000, khoa sinh đẻ kế hoạch được đổi tên thành đơn nguyên Kế hoạch hoá gia đình trực thuộc khoa khám bệnh. Năm 2007, Trung tâm tư vấn sức khoẻ sinh sản – Kế hoạch hoá gia đình được thành lập.

5. Chức năng, nhiệm vụ:

-         Đa dạng hoá nhiều dịch vụ trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ sinh sản

-         Tư vấn cho nhiều lượt khách hàng về lĩnh vực sức khoẻ sinh sản

-         Đào tạo, chỉ đạo tuyến về phá thai an toàn (đặc biệt là cho các tỉnh phía Bắc)

-         Nghiên cứu khoa học cấp Bộ Y tế, cấp cơ sở và các nghiên cứu dưới sự tài trợ của WHO,  các tổ chức phi chính phủ trong lĩnh vực sức khoẻ sinh sản, phá thai an toàn.

6.  Thành tích:

Hàng năm trung tâm thực hiện kế hoạch hóa gia đình bằng phương pháp hút thai chân không từ 6000 đến 7000 khách hàng, phá thai bằng thuốc cho tuổi thai đến hết 9 tuần theo hướng dẫn Quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản (từ 600 đến 700 khách hàng), thực hiện dự án kế hoạch hóa gia đình an toàn, không để xảy ra các tai biến nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Từ năm 2001 đến nay tại Trung tâm phương pháp nong và nạo thai đã được thay thế hoàn toàn bằng phương pháp hút thai chân không bằng tay cho tuổi thai từ 6 đến hết 12 tuần: thủ thuật hút chân không được tiến hành nhanh hơn và an toàn hơn.

Có các nghiên cứu về phương pháp phá thai bằng thuốc đã được thực hiện để đưa ra phác đồ phá thai nội khoa an toàn, hiệu quả, giảm tai biến do phá thai ngoại khoa, tư vấn cho nhiều lượt khách hàng về các biện pháp tránh thai, áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại và hiệu quả cao: Que cấy tránh thai, vòng tránh thai nội tiết Mirena ... tăng sự lựa chọn và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Năm 2019, Trung tâm đã được mở rộng và đến tháng 6/2019 đã triển khai gói Dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình bằng phương pháp hút thai chân không (từ 6 đến 12 tuần) có gây mê mang lại sự hài lòng cho nhiều khách hàng.

Trong thời gian tới, nhân viên của Trung tâm sẽ tiếp tục đoàn kết phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng khám và điều trị để mang lại sự hài lòng cho khách hàng, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực tư vấn và chăm sóc sức khoẻ sinh sản.